Tuyến đường Võ Nguyên Giáp huyết mạch qua khu đô thị mới An Phú Thịnh

Tuyến đường Võ Nguyên Giáp huyết mạch qua khu đô thị mới An Phú Thịnh

Dự án khu đô thị An Phú Thịnh nằm gần tuyến đường Võ Nguyên Giáp – tuyến huyết mạch qua khu đô thị mới An Phú Thịnh nối thành phố Quy Nhơn với khu kinh tế Nhơn Hội và 2 mặt giáp với Quốc lộ 19. Đây là hướng mở rộng chính của thành phố Quy Nhơn trong hiện tại và tương lai. Tuyến đường dẫn qua khu đô thị mới An Phú Thịnh Quy Nhơn – Nhơn Hội (từ ngã 5 Đống Đa đến ngã tư Nhơn Hội đi Cát Tiến) dài gần 7km được đặt tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp, đây là nơi có vị trí quan trọng là cầu nối phát triển kinh tế tỉnh Bình Định.

Tuyến đường Võ Nguyên Giáp – tuyến huyết mạch qua khu đô thị mới An Phú Thịnh

Việc tuyến đường Võ Nguyên Giáp huyết mạch qua khu đô thị mới An Phú Thịnh, thành phố Quy Nhơn, Bình Định được đầu tư xây dựng và mở rộng thông với tuyến đường khác đang được mọi người chú ý, được hoàn thiện với chiều rộng mặt đường thuận lợi cho việc lưu thông, tuyến đường Võ Nguyên Giáp huyết mạch qua khu đô thị mới An Phú Thịnh được đánh giá là nơi thích hợp để phát triển trong tương lai.

Đây sẽ là sợi dây lưu thông hoàn hảo cho sự phát triển kinh tế của tỉnh Bình Định và trong đó việc những tri thức tại những nơi khác đến tỉnh Bình Định lập nghiệp sẽ chọn khu đô thị mới An Phú Thịnh làm nơi định cư lâu dài.

Khu đô thị mới An Phú Thịnh là dự án Khu đô thị mới đầu tiên của thành phố Quy Nhơn cũng như là tỉnh Bình Định. Dự án Khu đô thị mới An Phú Thịnh được xây dựng nằm gần tuyến đường Võ Nguyên Giáp, đây là tuyến đường giao thông quan trọng nhằm tạo nên sự thuận lợi để đi đến một khu đô thị mới hiện đại.

Với điều kiện cảnh quan tự nhiên đặc thù trong khu vực, bên cạnh đó chú trọng nâng cao chất lượng môi trường sống nhà ở trong khu vực khu đô thị mới, tỉnh Bình Định đã đầu tư nâng cấp thành công tuyến đường Võ Nguyên Giáp làm cầu nối phát triển trong tương lai. Chính vì điều đó Khu đô thị mới An Phú Thịnh sẽ góp phần đẩy nhanh tốc độ đô thị hóa phát triển mở rộng Tp.Quy Nhơn và tỉnh Bình Định.

Bên cạnh đó tuyến đường Võ Nguyên Giáp cũng nằm trong dự án công cộng, giao thông nằm trên địa bàn thành Phố Quy Nhơn và được tỉnh chú trọng phát triển, tuyến đường Võ Nguyên Giáp tuyến huyết mạch qua khu đô thị mới An Phú Thịnh cùng nhiều tuyến đường khác trên địa bàn được Ông Đỗ Đình Phương, Giám đốc Công ty CP Công viên cây xanh và chiếu sáng đô thị Quy Nhơn, phối hợp với các đơn vị liên quan trồng khoảng 2.000 cây xanh thuộc các dự án công cộng, giao thông trên địa bàn tỉnh.

Cây xanh trên tuyến đường Võ Nguyên Giáp

Bên cạnh đó ngoài nguồn kinh phí của tỉnh, Công ty đã tiến hành trồng mới 2.500 cây xanh đô thị, cây bóng mát ở các tuyến đường, khu dân cư mới, từ nguồn kinh phí thường xuyên của Thành Phố Quy Nhơn việc tiến hành trồng cây luôn được duy trì từ đầu năm 2019 đến nay.

Quy mô dự án khu đô thị mới An Phú Thịnh nằm gần tuyến đường Võ Nguyên Gíáp
– Tổng diện tích đất được quy hoạch xây dựng trên 153,63ha
– Đất xây dựng nhà ở: 48,19 ha –  tỷ lệ chỉ khoảng 31% diện tích;
– Đất giao thông, hạ tầng: 40,47 ha – tỷ lệ khoảng 26,3% diện tích;
– Đất công viên cây xanh: 31,73 ha – tỷ lệ khoảng 21% diện tích (trung bình khoảng 32m2 cây xanh/1 người sống trong khu đô thị, đây là một tỷ lệ cao hàng đầu trong các khu đô thị tại Việt Nam).
– Mặt nước (các nhánh sông): 21,49ha –  tỷ lệ khoảng 14% diện tích.
– Còn lại là diện tích đất xây dựng các công trình công cộng và dịch vụ khác: 12,11ha – tỷ lệ khoảng 8% diện tích.
– Tổng vốn đầu tư: 2450 tỉ đồng.
– Chủ đầu tư: Công ty cổ phần Phát triển Đầu tư Xây dựng & Du lịch An Phú Thịnh.
Dự án bao gồm 4 phân khu gồm: Khu trung tâm cửa ngõ Đô thị với điểm nhấn là hai khối tòa tháp đôi 25 tầng, Khu dân cư – thương mại dịch vụ hỗn hợp, Khu villa – biệt thự, Khu phố thương mại dịch vụ cao cấp và công trình công cộng với khoảng 3.000 căn hộ, đáp ứng cho khoảng 10.000 người sinh sống.
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on skype
Share on telegram

Bài viết cùng chủ đề

Khu đô thị mới An Phú Thịnh đón sóng dịch chuyển cư dân

Khu đô thị mới An Phú Thịnh đón sóng dịch chuyển cư dân

Khu đô thị mới An Phú Thịnh đón sóng dịch chuyển cư dân. Lợi thế về quy hoạch, hạ tầng mới và đồng bộ, không đô thị mới tại thành phố Quy Nhơn, Khu đô thị mới An Phú Thịnh trở thành lựa chọn an cư mới của cộng đồng. Khu đô thị mới An

Tỉnh Phú Yên đã phê chuẩn Quyết định khởi tố về tội Trốn thuế đối với Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Phát triển đầu tư xây dựng và du lịch An Phú Thịnh

Vụ việc khởi tố về tội trốn thuế đối với bà Ngô Thị Điều là hoạt động kinh doanh cá nhân không liên quan đến tổ chức Công ty Cổ phần Phát triển đầu tư xây dựng và du lịch An Phú Thịnh

Vụ việc khởi tố về tội Trốn thuế đối với bà Ngô Thị Điều là hoạt động kinh doanh cá nhân không liên quan đến tổ chức Công ty Cổ phần Phát triển đầu tư xây dựng và du lịch An Phú Thịnh. Ngày 28/9/2021, Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Phát triển

Scroll to Top