Tuyến Quốc Lộ 19 Cung Đường Vàng Qua Đô Thị An Phú Thịnh

Tuyến Quốc Lộ 19 Cung Đường Vàng Qua Đô Thị An Phú Thịnh

Được chú trọng đầu tư và nâng cấp tuyến quốc lộ 19 cung đường vàng qua đô thị An Phú Thịnh được xem như nơi trọng điểm giao thông phát triển kinh tế của Tỉnh. Quốc lộ 19 có điểm khởi đầu từ cảng Quy Nhơn, tỉnh Bình Định và điểm cuối là Cửa khẩu Lệ Thanh, tỉnh Gia Lai, với tổng chiều dài 240 km. Khu đô thị An Phú Thịnh có cả hai mặt giáp với quốc lộ 19, đây cũng là điều kiện vô cùng thuận lợi để đô thị An Phú Thịnh phát triển lâu dài.

Tuyến quốc lộ 19 qua đô thị An Phú Thịnh được triển khai xây dựng theo tiêu chuẩn đường cấp 1 đô thị, mặt cắt ngang rộng từ 32 đến 50 m với sáu làn xe (bốn làn xe cơ giới, hai làn xe thô sơ) cùng dải phân cách và vỉa hè. Dự án có tổng mức đầu tư 5.279 tỷ đồng, được phân kỳ 3 giai đoạn và năm 2020 đã hoàn thành được giai đoạn đầu.

Quốc lộ 19 Sắp về đích, Nâng tầm bất động sản Quy Nhơn

Việc tuyến quốc lộ 19 được đầu tư nâng cấp vì đây là tuyến đường nằm trong mạch giao thông quan trọng, qua khu đô thị An Phú Thịnh, thành phố Quy Nhơn, Bình Định. Tuyến quốc lộ 19 được đầu tư xây dựng và mở rộng thông với tuyến đường khác được hoàn thiện với chiều rộng mặt đường quốc lộ 19 đã trở nên thuận lợi cho việc lưu thông giữa các tỉnh trên khác đến đây.

Dự án xây dựng khu đô thị An Phú Thịnh (nằm ven tuyến cầu đường Quy Nhơn – Nhơn Hội do CTCP Phát triển Đầu tư Xây dựng và Du lịch An Phú Thịnh làm chủ đầu tư. Khu đô thị An Phú Thịnh có diện tích 155 ha, vốn đầu tư hơn 1.150 tỷ đồng, sau khi hoàn thành, khu đô thị An Phú Thịnh với quy mô lớn, đáp ứng nhu cầu nhà ở cho gần 10.000 người dân.

Theo ông Nguyễn Bay, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư tỉnh Bình Định, từ tuyến Quốc lộ 19 này, nhiều nhà đầu tư đang nhắm đến để đầu tư các dự án du lịch, nghỉ dưỡng, nhà ở cao cấp, nhà ở xã hội…Cho nên khu đô thị An Phú Thịnh là một trong những cần sự đầu tư và phát triển hơn nữa để phát triển kinh tế cho tỉnh.

Điều này cho thấy, những tác động to lớn của con đường này đối với việc việc qui hoạch và phát triển kinh tế, xã hội tại đô thị Quy Nhơn về phía Đông cũng như khu kinh tế Nhơn Hội, là đúng với nhu cầu phát triển ngày càng đi lên của tỉnh Bình Định.

Quốc lộ 19 mới khánh thành sẽ là con đường tơ lụa kết nối giao thương giữa Cảng Quy Nhơn với Tây Nguyên - Bất động sản Hưng Thịnh

Dự án Quốc lộ 19 được tỉnh đặc biệt quan tâm, được biết dự án sẽ được nâng cấp từ cảng Quy Nhơn đến cửa khẩu Lệ Thanh dài 238 km, được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch phát triển giao thông vận tải vùng kinh tế trọng điểm miền Trung 2020 đã hoàn thành được giai đoạn 1, định hướng dự án nâng cấp đến năm 2030.

Theo Quyết định này, tuyến hành lang Quy Nhơn – Tây Nguyên được xác định là 1 trong 5 hành lang vận tải chính của vùng, là hành lang vận tải quan trọng nối cảng biển Quy Nhơn với Tây Nguyên và các nước láng giềng Lào, Camphuchia, Đông bắc Thái Lan và được quy hoạch phát triển bám theo tuyến chính là Quốc lộ 19 hiện nay. Đây cũng là yếu tố quan trọng trong việc thu hút các nguồn đầu tư kinh tế từ bên ngoài đến với việc phát triển khu đô thị.

Dự án cũng nhận được sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Định, được tạo mọi điều kiện thuận lợi nên chỉ trong 3 năm thi công, hơn 17 km từ cảng Quy Nhơn đến nút giao Quốc lộ 1A đã thông tuyến để nhập với 60km từ điểm giao Quốc lộ 1A đi Gia Lai và các tỉnh Tây Nguyên. Tạo điều kiện thuận cho Bình Định táo bạo thực hiện quy hoạch đô thị Quy Nhơn về hướng Đông đặc biệt là đô thị An Phú Thịnh và bên cạnh đó còn nâng cao sản lượng hàng hóa qua cảng Quy Nhơn.

Xét về vị trí, Bình Định nằm ở trung tâm của trục Bắc – Nam, đây cũng là cửa ngõ ra biển gần nhất và thuận lợi nhất của Tây Nguyên, nam Lào, đông bắc Campuchia và Thái Lan. Trong tương lai gần, khu đô thị An Phú Thịnh sẽ liên tục phát triển và sẽ tạo tiềm năng kinh tế lớn trong tương lai.

Quy mô dự án khu đô thị mới An Phú Thịnh nằm trên trục tuyến quốc lộ 19.
Khu đô thị An Phú Thịnh | Dự án Khu đô thị mới Khu đô thị An Phú Thịnh | Tổng quan
– Tổng diện tích đất được quy hoạch xây dựng trên 153,63ha
– Đất xây dựng nhà ở: 48,19 ha –  tỷ lệ chỉ khoảng 31% diện tích;
– Đất giao thông, hạ tầng: 40,47 ha – tỷ lệ khoảng 26,3% diện tích;
– Đất công viên cây xanh: 31,73 ha – tỷ lệ khoảng 21% diện tích (trung bình khoảng 32m2 cây xanh/1 người sống trong khu đô thị, đây là một tỷ lệ cao hàng đầu trong các khu đô thị tại Việt Nam).
– Mặt nước (các nhánh sông): 21,49ha –  tỷ lệ khoảng 14% diện tích.
– Còn lại là diện tích đất xây dựng các công trình công cộng và dịch vụ khác: 12,11ha – tỷ lệ khoảng 8% diện tích.
– Tổng vốn đầu tư: 2450 tỉ đồng.
– Chủ đầu tư: Công ty cổ phần Phát triển Đầu tư Xây dựng & Du lịch An Phú Thịnh.
Dự án đô thị An Phú Thịnh bao gồm 4 phân khu gồm: Khu trung tâm cửa ngõ Đô thị với điểm nhấn là hai khối tòa tháp đôi 25 tầng, Khu dân cư – thương mại dịch vụ hỗn hợp, Khu villa – biệt thự, Khu phố thương mại dịch vụ cao cấp và công trình công cộng với khoảng 3.000 căn hộ, quy mô đáp ứng đủ rất nhiều người sinh sống. Đô thị An Phú Thịnh cũng đang được phát triển với nhiều tiềm năng xây dựng, phát triển kinh tế trong tương lai.

 

 

 

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on skype
Share on telegram

Bài viết cùng chủ đề

Khu đô thị mới An Phú Thịnh đón sóng dịch chuyển cư dân

Khu đô thị mới An Phú Thịnh đón sóng dịch chuyển cư dân

Khu đô thị mới An Phú Thịnh đón sóng dịch chuyển cư dân. Lợi thế về quy hoạch, hạ tầng mới và đồng bộ, không đô thị mới tại thành phố Quy Nhơn, Khu đô thị mới An Phú Thịnh trở thành lựa chọn an cư mới của cộng đồng. Khu đô thị mới An

Tỉnh Phú Yên đã phê chuẩn Quyết định khởi tố về tội Trốn thuế đối với Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Phát triển đầu tư xây dựng và du lịch An Phú Thịnh

Vụ việc khởi tố về tội trốn thuế đối với bà Ngô Thị Điều là hoạt động kinh doanh cá nhân không liên quan đến tổ chức Công ty Cổ phần Phát triển đầu tư xây dựng và du lịch An Phú Thịnh

Vụ việc khởi tố về tội Trốn thuế đối với bà Ngô Thị Điều là hoạt động kinh doanh cá nhân không liên quan đến tổ chức Công ty Cổ phần Phát triển đầu tư xây dựng và du lịch An Phú Thịnh. Ngày 28/9/2021, Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Phát triển

Scroll to Top